TOP WEBSITE RESEARCH CRYPTO MIỄN PHÍ HỮU ÍCH

Trong thị trường tiền điện tử ngày nay, có hàng nghìn loại tiền ảo tồn tại, điều này khiến việc cập nhật thông tin về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này trở nên vô cùng quan trọng. May mắn thay, có nhiều công cụ và trang web nghiên cứu miễn phí hữu ích để giúp chúng ta cập nhật thông tin về các xu hướng và dữ liệu trong thị trường Crypto. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một số công cụ và trang web hữu ích mình hay dùng để research một dự án.

1, Token.Unlocks.App

Nếu bạn muốn check lịch unlock token thì mọi người nên sử dụng công cụ này. Theo dõi lịch trả token không chỉ đơn thuần giúp bạn nắm được cụ thể thời điểm nhận token để đưa ra phương án phù hợp. Chúng ta còn có thể theo dõi mức độ và tốc độ lạm phát, ap lực bán token, mức độ uy tín của dự án… từ đó tìm được Entry hợp lý của những dự án mình thực sự quan tâm. Đặc biệt, đối với dự án mới, việc check tokenomics cực kỳ quan trọng bởi vì trên chart nó còn mới chả có gì để phân tích thì nhìn vào tokenomics có thể suy đoán một phần mà đường giá của dự án diễn biến.

Mọi người có thể vào trang web xong gõ tên đồng token mà mình muốn check. Tuy nhiên sẽ có một vài đồng token không có vì thế nên kết hợp thêm Vestlab.io và Chainbroker.io và một số trang web khác nữa. Mình sẽ liệt kê ở dưới cho các bạn

Website tương tự: https://vestlab.io/

Hình1 . Trên hình là web tokenunlockapp như mọi người có thể thấy mình đang check tokenomics của Aribtrum, nếu mn không muốn thấy mục nào thì chỉ cần ẩn nó đi.
Hình1 . Trên hình là web tokenunlockapp như mọi người có thể thấy mình đang check tokenomics của Aribtrum, nếu mn không muốn thấy mục nào thì chỉ cần ẩn nó đi.

2, Chainbroker.io

Trang web tiếp theo là một trang web chủ yếu về thông tin các quỹ, các quỹ đang đổ tiền vào những dự án nào, tỷ lệ ROI khi đầu tư vào một dự án của các quỹ. Trang web này cũng cung cấp luôn định giá ở các vòng đầu tư, giá tại các vòng mua trước như private, seed của một dự án (hình2).
Với cá nhân mình, Chainbroker cung cấp nhiều thông tin giá trị hơn, tuy nhiên về tokenomics thì vẫn nên dùng Token.Unlocks.App
Website tương tự: https://www.crunchbase.com/

Hình 2. Giao diện của trang web ChainbrokerTrên hình là potrfolio của quỹ a16z , bao gồm tỷ lệ ROI của những dự án được quỹ này đầu tư, các dự án nổi bật,..
Hình 2. Giao diện của trang web Chainbroker
Trên hình là potrfolio của quỹ a16z , bao gồm tỷ lệ ROI của những dự án được quỹ này đầu tư, các dự án nổi bật,..

3, Coinglass.com

CoinGlass là một Web tools chuyên thống kê đo lường về các chỉ số Futures (giao dịch đòn bẩy) như Bitcoin Liquidations ,Bitcoin open interest, Grayscale Bitcoin Trust, xem tỷ lệ chênh lệch giữa Long và Short trong 1 thời điểm nhất định… Ngoài ra website cũng cập nhật nhiều dữ liệu mới như tỷ lệ các lệnh bị thanh lý trong các khung thời gian cụ thể. Đây là một công cụ hữu ích cho các Trader chuyên kèo Long Short. Ngoài ra mọi người có thể thêm vào chữ” pro”(https://www.coinglass.com/pro) phía sau để xem nhiều hơn thông tin về hợp đồng tương lai BTC của sàn CME (một sàn giao dịch hàng hóa và tài sản tài chính lớn nhất thế giới). Thông thường, mỗi lần sàn CME có một cái Gap CME thì thị trường sẽ đi theo một xu hướng mới (mọi người nên tìm hiểu thêm về Gap CME nhé)
Website tương tự:
https://www.cryptometer.io/

Hình 3. CoinglassTỷ lệ long short của các đồng coin trên các sàn giao dịch, tỷ lệ thanh lý. Mọi người tự tìm thêm các mục khác nha, rất dễ sử dụng.
Hình 3. Coinglass
Tỷ lệ long short của các đồng coin trên các sàn giao dịch, tỷ lệ thanh lý. Mọi người tự tìm thêm các mục khác nha, rất dễ sử dụng.

4, Crypto-fundraising.info

Đây là một trang web chuyên về tổng hợp thông tin gọi vốn của một dự án, danh mục đầu tư của các quỹ đầu tư. Cứ mỗi lần có thông tin gọi vốn về một dự án mới hay cũ thì nó đều tổng hợp lên đây. Thêm nữa nó cũng công bố những nhà đầu tư rót vốn cho dự án đó luôn và hiển thị categories để cho mọi người hiểu là dự án làm về cái gì. Trang web này cũng giúp mọi lọc dự án gọi vốn theo tiêu chuẩn đầu tư: dự án làm về mảng nào, thời gian gọi vốn lúc nào, gọi được bao nhiêu… Mọi người có thể tùy chỉnh theo khẩu vị đầu tư của mình. Ngoài ra trang web này cũng có con bot telegram báo các dự án gọi vốn, có thể check lại nhanh.
https://t.me/crypto_fundraising
Website tương tự:
https://www.cypherhunter.com/en/

Hình 4. CryptofundingrasingCập nhật thông tin của tất cả các dự án. Phân loại danh mục gọi vốn của các dự án. Mọi người có thể tuỳ chỉnh và lọc thông số dự án.
Hình 4. Cryptofundingrasing
Cập nhật thông tin của tất cả các dự án. Phân loại danh mục gọi vốn của các dự án. Mọi người có thể tuỳ chỉnh và lọc thông số dự án.

5, Watchers.pro

Watchers là một trang web check onchain với một số tính năng miễn phí, trả phí thì sẽ xem được những dữ liệu cao cấp hơn nhưng cá nhân mình thấy chức năng miễn phí là đủ thông tin cho chúng ta rồi, không cần phải bỏ tiền ra mua trả phí làm gì. Trang web này cung cấp thông tin các token chạy trên ETH chain và BNB chain. Bao gồm thông tin về token đó, xem danh mục nắm giữ của Whale, danh mục của quỹ lớn, quỹ lớn đang gom những đồng token nào, lượng nạp rút trên sàn của token, tài sản nạp rút của sàn trong 24h qua, theo dõi địa chỉ ví chuyển tiền vào những địa chỉ nào,.. nói chung đây là một trang web check onchain free tiện lợi nhất.
Website tương tự:
https://www.arkhamintelligence.com/
https://www.breadcrumbs.app/home

Hình 5. WatchersTra cứu mọi thông tin onchain của một đồng token . Bao gồm trên cả sàn CEX và DEX, bao gồm nạp rút, các lệnh mua bán lớn của Whale.
Hình 5. Watchers
Tra cứu mọi thông tin onchain của một đồng token . Bao gồm trên cả sàn CEX và DEX, bao gồm nạp rút, các lệnh mua bán lớn của Whale.

6, Debank.com

Nói đến watchers thì không thể không nói tới Debank một công cụ khá hot thời gian gần đây. Đây là trang web giúp mọi người có mọi thông tin về tài sản, mua vào bán ra của một ví. Mọi người chỉ cần dán địa chỉ ví mình cần xem thông tin là nó có toàn bộ. Một tính năng khá hay của trang web này đó là chúng ta có thể tạo một list danh sách ví đang để theo dõi, ví dụ như bạn đang hold đồng LDO, bạn tìm được địa chỉ ví Whale từ Watchers và cần theo dõi thì bạn chỉ cần dán địa chỉ ví đó vào Debank rồi follow là xong (Watchers.pro cũng làm được nhưng giao diện của Debank thân thiện và dễ sử dụng hơn). Ngoài ra Debank cũng gọi vốn khá cao (25M$) nên khả năng nó cũng có khả năng airdrop cho người dùng.
Website tương tự:
https://app.depocket.com/

Hình 6. DebankMột trang web giúp kiểm tra chi tiết tài sản của 1 ví, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng. Admin Nhân Lê dùng trang web này để theo dõi ví cá mập Arbitrum
Hình 6. Debank
Một trang web giúp kiểm tra chi tiết tài sản của 1 ví, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng. Admin Nhân Lê dùng trang web này để theo dõi ví cá mập Arbitrum

7, dropstab.com

DropsTab là một công cụ theo dõi thị trường tiền điện tử về giá cả, vốn hóa, biểu đồ, danh mục đầu tư, phân tích và nhiều chức năng khác… Đây là dự án được phát triển bởi nhóm điều hành ICODrops, một trong những trang thông tin lớn nhất về ICO.
DropsTab cho phép người dùng theo dõi và nghiên cứu bất kỳ loại tiền điện tử nào với các công cụ khác nhau. Cụ thể:

  • Với công cụ tracking hợp đồng thông minh, bạn cũng có thể theo dõi và thêm vào danh mục đầu tư của mình các token/coin không công khai
  • Kiểm tra danh mục đầu tư được chia sẻ của các trader thành công khác trong thị trường
  • Tìm kiếm token/coin bất kì ở bất kì giai đoạn nào
  • Theo dõi các giao dịch Defi: Tổng hợp các thông báo về giao dịch, Swaps và liquidity pools trong 1 công cụ.

Website tương tự: https://cryptorank.io/

Hình 7. DropstabLà một trang web tương tự như coinmarketcap và coingecko nhưng nó tổng hợp đầy đủ và chi tiết hơn, ngoài ra nó còn có thông tin liên quan của đồng coin đó trên mạng xã hội Twitter
Hình 7. Dropstab
Là một trang web tương tự như coinmarketcap và coingecko nhưng nó tổng hợp đầy đủ và chi tiết hơn, ngoài ra nó còn có thông tin liên quan của đồng coin đó trên mạng xã hội Twitter

8, developerreport.com

Tiếp theo là một trang web về thông tin của đội ngũ đứng sau một dự án. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi vì đội ngũ dự án có làm việc chăm chỉ, dev có tích cực làm việc thì dự án mới phát triển được. Yếu tố con người là đặt lên hàng đầu. Trang web cung cấp Full-Time Developers (dev đang làm việc Fulltime) và Total Developers (tổng số dev) xem số dev làm việc của một dự án là bao nhiêu người. Thống kê xem ai có rời bỏ dự án hay không. Nếu dự án có số lượng dev tăng thì khả năng là dự án vẫn đang hoạt động tốt thậm chí còn mở rộng phát triển dự án hơn nữa, nếu dự án có số lượng dev càng ngày càng giảm thì khả năng dự án đó gặp vấn đề tài chính.
Website tương tự:
https://github.com/

https://www.linkedin.com/

Hình8 . DeveloperreportMột trang web chuyên tổng hợp thông tin đội dev của một dự án, thông thường là những dự án layer1. Như trên hình chúng ta có thể thấy thông tin về đội dev của dự án Filecoin.
Hình8 . Developerreport
Một trang web chuyên tổng hợp thông tin đội dev của một dự án, thông thường là những dự án layer1. Như trên hình chúng ta có thể thấy thông tin về đội dev của dự án Filecoin.

9, Coinscalendar.com

Nếu bạn là không muốn bỏ lỡ các tin tức hay các ngày ấn định sự kiện quan trọng của thị trường crypto thì bạn có thể sử dụng trang web này, trang web sẽ cập nhật liên tục các sự kiện quan trọng để mọi người biết trước để chuẩn bị, thông thường những gì nó hiển thị là các sự kiện, update công nghệ mọi người có thể gõ trực tiếp tên dự án hay đồng token/coin mà mình quan tâm để tìm kiếm một loạt sự kiện của dự án đó trong tương lai. Nhấn vào “ Visit Source” để tìm đọc chi tiết toàn bộ sự kiện. Mặc dù các trang web mình nêu trên thì có những web cũng có nhưng mà cái gì chỉ có chuyên về một mảng thì nó sẽ chỉn chu và hoàn thiện hơn nhiều so với web “thập cẩm” cái gì cũng có.
Website tương tự:
https://coinmarketcal.com/en/

Hình 9. CoinscalendarMột trang web chuyên tổng hợp các sự kiện một đồng coin sắp tới. Tuy nhiên cần để ý là sự kiện nào cũng có thể dời ngày diễn ra. ví dụ cập nhật ShangHai của ETH bị dời từ tháng 3 sang tháng 4.
Hình 9. Coinscalendar
Một trang web chuyên tổng hợp các sự kiện một đồng coin sắp tới. Tuy nhiên cần để ý là sự kiện nào cũng có thể dời ngày diễn ra. ví dụ cập nhật ShangHai của ETH bị dời từ tháng 3 sang tháng 4.

10, dappradar.com

DappRadar đã trở thành cửa hàng Dapp hàng đầu hiện nay, với việc mang những hoạt động khám phá quen thuộc từ các ứng dụng truyền thống vào không gian tiền điện tử cùng với sự kết hợp các công cụ phân tích chỉ số như Volume giao dịch, giá cả, địa chỉ hoạt động hàng ngày hay số lượng giao dịch. Về cơ bản thì Dapp Radar cũng khá giống với Defillama nhưng mỗi web đều có cái hay riêng của nó, như Defillama thì chủ yếu theo dõi dòng tiền qua các chain và TVL thì DappRadar lại chủ yếu cung cấp thông tin kỹ về Dapp chạy trên nó.

Website tương tự:
https://defillama.com/
https://tokenterminal.com/

Hình 10. DappradarMột trang web tương tự như tokenterminal và defillama nhưng trang web này cập nhật nhanh nhất và có một số thông tin mà 2 web kia không có. Nếu tìm 1 dapp trên 2 web kia không có bạn có thể tìm trên trang web này.
Hình 10. Dappradar
Một trang web tương tự như tokenterminal và defillama nhưng trang web này cập nhật nhanh nhất và có một số thông tin mà 2 web kia không có. Nếu tìm 1 dapp trên 2 web kia không có bạn có thể tìm trên trang web này.

Một vài lưu ý khi sử dụng các công cụ trên:
– Với một số trang web như check onchain thì sẽ cần kết nối với ví cá nhân thì mới dùng full tính năng được nên để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn hãy dùng ví phụ để kết nối.
– Tất cả những trang web mình liệt kê trên hầu hết là những web sẽ có những dự án mà website không có hoặc chưa cập nhật, vì vậy nên tìm những trang web tương tự/ đối thủ.
– Nên tập trung sử dụng một vài trang web thay vì sử dụng nhiều trang web bởi vì có thể do chưa cập nhật nên thông số mỗi trang web mỗi khác. Những trang web mình liệt kê ở trên là những trang web tốt nhất trong cùng phân khúc chức năng.
– Tất cả trang web trên đều là thông tin mà ai ai cũng có thể biết nên quan trọng nhất vẫn là kỹ năng xử lý thông tin và xâu chuỗi các thông tin lại với nhau để cho ra insight mà mình mong muốn. Vì vậy quan trọng nhất vẫn là nâng cao kỹ năng research. Tool “xịn” mà bản thân không biết xài, không biết tận dụng thì cũng là đồ bỏ đi.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *