Sau vụ Retroactive của Aptos thấy anh em đổ xô qua fomo

SuiNetwork

SuiNetwork. Để tăng sự fomo của anh em mình sẽ chia sẻ một số thông tin mình tìm hiểu về SuiNetwork.

 Đây là tất cả những gì bạn cần biết về SuiNetwork:

@Sui là một blockchain layer1 proof-of-stake được xây dựng bởi @Mysten Labs (một nhóm các cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Diem #blockchain)

Sui sử dụng ngôn ngữ lập trình Move và Meta Novi Research.

Gần đây, Mysten Labs đã huy động được 300 triệu đô trong vòng gọi vốn Series B dẫn đầu bởi FTX Ventures dẫn đầu cùng với a16z, Coinbase…

Token nền tảng là “#SUI”, được sử dụng để trả phí gas cho tất cả các hoạt động trong hệ sinh thái. Theo documentation, Sui blockchain bao gồm ba thành phần chính:

  • Trình xác thực: Chuỗi khối Sui được điều hành bởi những validators độc lập chạy Sui software trên các node riêng lẻ để duy trì sự phân quyền.
  • Giao dịch: Bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào được thực hiện trên Sui blockchain được gọi là “Transactions”.
  • Đối tượng: Có các “đối tượng” có thể lập trình khác nhau được phát triển và quản lý bởi các smart contracts Move-enable.
  • Công cụ đồng thuận blockchain Sui bao gồm BullShark / Tusk và Narwhal, giúp tạo ra thông lượng trên 125.000 transactions mỗi giây.

Dưới đây là một số lợi ích của Sui blockchain mang lại:

  • Chương trình khen thưởng và khách hàng thân thiết.
  • Tài chính phi tập trung trên chuỗi và tài chính truyền thống ban đầu.
  • Mạng truyền thông xã hội phi tập trung.
  • Logic kinh doanh và các trò chơi phức tạp.
  • Dịch vụ mã hóa tài sản và hơn thế nữa.

Có một lưu ý nho nhỏ là nhiều AE chăm chăm vào claim Sui devnet, NFT testnet trên hệ Sui với hy vọng sẽ có Retroactive như Aptos. Nhưng cũng xin lưu ý với AE là đội ngũ dự án họ hiểu vấn đề này, ngay từ ở giai đoạn cho đăng ký Sui Incentivized Testnet họ đã bắt gửi Email đã đăng ký tài khoản trên conlist để sau này còn KYC thì AE hiểu vấn đề rồi chứ.

Về cơ bản gần như chắc chắn Sui sẽ có Retroactive nhưng điều kiện có vẻ rất khó. AE nào hôm trước được chọn chạy Node Sui Incentivized Testnet thì quá ngon, AE nào chưa được chọn thì vẫn còn cơ hội.

Sui vẫn còn 1-2 đợt tuyển chọn Sui node nữa. Khi mở đăng ký mình sẽ hướng dẫn AE chạy Node để có cơ hội nhận Retroactive như Aptos

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *